Phần Mềm Tạo Đề Tiếng Anh Ocanus – Giải Pháp Và Giá Trị

Với sự phát triển của công nghệ số và xu hướng học online đang phổ biến như hiện này thì việc áp dụng công nghệ vào việc dạy và học là điều khá cần thiết, đặc biệt với bộ môn Tiếng Anh. Có rất nhiều phần mềm được phát triển để đáp ứng như cầu của cả giáo viên và học sinh. Tuy nhiên có rất ít nền tảng, phần mềm có thể tích hợp nhiều tính năng và giá trị cho bộ môn tiếng Anh như Ocanus.

Vậy Ocanus là gì?

Ocanus là nền tảng tạo đề tiếng Anh số 1 hiện nay. Cho phép giáo viên tạo đề và tương tác trực tiếp với học sinh ngay trên lớp học. Ocanus mang lại giá trị cho cả lớp học Tiếng Anh online và offline bởi tính ưu việt, nắm bắt đúng Nỗi Đau mà cả giáo viên Tiếng Anh và hoc sinh gặp phải.

Ocanus bao gồm các tính năng nổi trội nào?

Ocanus nhiều tính năng nổi bật, vượt trội so với các nền tảng tạo đề tiếng anh khác sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho cả giáo viên và học sinh. Đây cũng chính là lý do làm cho nhiều giáo viên và học sinh lựa chọn Ocanus.

Đa dạng các loại câu hỏi

Hầu hết các phần mềm trên thị trường chỉ tập trung vào dạng câu hỏi trắc nghiệm, vì vậy không thể tái hiện được tất cả các trường hợp đề, dạng câu hỏi trong bộ môn Tiếng Anh. Sự tương tác của học sinh với đề bài sẽ không đa dạng, gây nhàm chán.

Thấu hiểu được điều đó, Ocanus đã tích hợp 5 dạng câu hỏi, từ đó có thể đáp ứng được tất cả các dạng bài tập. Giáo viên sẽ dễ dàng lựa chọn được dạng câu hỏi phù hợp với đề bài, giúp học sinh hứng thú hơn so với việc chỉ được làm một dạng câu hỏi trắc nghiệm

Trắc nghiệm
Điền từ vào chỗ trống
Dropdown
Kéo thả
Tự luận

II. Hệ thống tính điểm chính xác

Ocanus cung cấp hệ thống tính điểm chính xác giúp giáo viên tiết kiệm được thời gian chấm bài. Phần mềm sẽ hiển thị kết quả làm bài của học sinh ngay sau khi nộp bài, học sinh sẽ biết được điểm và các câu mình đã làm đúng hoặc làm sai, từ đó giúp học sinh ghi nhớ và chủ động hơn việc sửa những lỗi sai trong bài làm của mình.

III. Hệ thống báo cáo trực quan

Từ hệ thống báo cáo trực quan của Ocanus, giáo viên sẽ thấy được hiệu suất cũng như nỗ lực làm bài của học sinh.
Báo cáo thời gian làm bài: Giáo viên sẽ xem được học sinh làm đề trong bao lâu.
Báo cáo số lần nộp bài: Từ số lần nộp bài và điểm, giáo viên sẽ thấy được học sinh của mình đang nỗ lực như thế nào.
Báo cáo thời gian nộp bài: Giáo viên sẽ nắm được thời gian học sinh làm bài và nộp bài là khi nào
Báo cáo điểm của học sinh
Báo cáo kết quả chi tiết: Giáo viên sẽ xem được chi tiết bài làm của học sinh, câu nào đúng, câu nào sai.
Báo cáo lịch sử làm bài: Giáo viên xem được báo cáo của tất cả các lần nộp bài của học sinh.

IV. Tích hợp google translate

Việc học sinh đang làm bài phải thoát ứng dụng ra, sử dụng các phần mềm khác để dịch từ mới khiến cho học sinh rất dễ mất tập trung và tốn khá nhiều thời gian.
Thấy được sự khó khăn trong việc dịch những từ khóa mới phần mềm Ocanus đã thêm tính năng tích hợp Google translate giúp học sinh có thể tra từ mới, học cách phát âm ngay trên phần mềm một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

V. Quản lý lớp học

Một trong những tính năng cần thiết nhất đối với giáo viên đó chính là quản lý lớp học, Ocanus có thể quản lý thông tin và bài tập của học sinh theo từng lớp rất dễ dàng.
Bên cạnh đó phần mềm cho phép giáo viên tạo các lớp học và số học sinh không giới hạn.

VI. Giới hạn số lần nộp bài và thời gian làm bài

Để phù hợp với mục đích của mình, giáo viên có thể giới hạn hoặc không giới hạn số lần nộp bài và thời gian làm bài của học sinh.
Đối với những đề ôn tập, cần phải cho học sinh làm đi làm lại nhiều lần để nâng cao kiến thức giáo viên có thể chọn không giới hạn số lần nộp bài và thời gian làm bài.
Nhưng với bài thi, bài kiểm tra thì sẽ chọn chỉ nộp bài một lần và giới hạn thời gian nộp bài, trong trường hợp này thời gian sẽ được tính khi học sinh nhấn vào đề và bắt đầu làm , sau khi kết thúc thời gian bài làm của học sinh sẽ tự động nộp cho giáo viên.

VII. Gửi đáp án tự động

Sau khi làm bài và nộp bài xong, học sinh sẽ xem được kết quả bài làm của mình. Nhưng giáo viên cũng có thể đặt ra giới hạn điểm số: Muốn xem được đáp án thì điểm số tối thiểu cần đạt được là bao nhiêu?
Việc đặt ra thách thức này sẽ làm cho học sinh cố gắng và nỗ lực hơn khi làm bài tập.

VIII. Thư viện đề khổng lồ

Ocanus ra mắt nhằm mục đích giúp giáo viên có thể bớt đi một phần gánh nặng của công việc, chính vì thế tính năng thư viện là không thể thiếu. Ocanus có một thư viện đề khồng lồ cho các khối học và các trình độ học. Giáo viên có thể tham khảo đề từ thư viện, và chỉ bằng một cú nhấp chuột, giáo viên có thể sử dụng đề từ thư viện thành đề của mình. Điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm và tạo đề của giáo viên.

IX. Đặt ngày bắt đầu và kết thúc đề

Khi giáo viên giao bài tập về nhà và không biết học sinh có làm bài tập hay không thì đây chính là giải pháp. Giáo viên có thể tạo trước đề và đặt ngày bắt đầu cũng như kết thúc cho đề đó. Khi đã quá thời gian thì học sinh không được quyền làm đề đó nữa. Việc làm này có thể kiểm soát được việc làm bài tập của học sinh.

X. Hệ thống thống kê phân tích

Khi giáo viên cần so sánh, đánh giá hiệu suất lớp học, năng lực học sinh của các lớp thì có thể sử dụng tính năng này.
Với tính năng này giáo viên sẽ có cái nhìn trực quan và so sánh tổng thể hiệu suất học tập giữa các lớp, giữa các học sinh với nhau. Để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp.

Trên đây là một số tính năng nổi bật của Ocanus, còn rất nhiều tính năng đặc sắc khác đang cần bạn khám phá. Cùng đăng ký một tài khoản miễn phí tại Ocanus và trải nghiệm sự mới mẻ cho lớp học tiếng Anh của bạn nhé. Đăng ký tại đây

administrator

Leave A Comment